CHỨNG CHỈ QUẢN LÝ VẬN HÀNH TÒA NHÀ – CHUNG CƯ CHO BAN QUẢN LÝ - BAN QUẢN TRỊ TÒA NHÀ - CHUNG CƯ

Chứng chỉ quản lý vận hành tòa nhà, chung cư: Là một hình thức quản lý của nhà nước quy định bắt buộc các cán bộ, nhân viên đang làm việc trong các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư đều cần phải có chứng chỉ.

Chứng chỉ quản lý vận hành tòa nhà - chung cư có giá trị pháp lý trong việc quản lý vận hành các loại hình tòa nhà. Bất kỳ tòa chung cư đơn thuần, hay tòa nhà văn phòng cho thuê, tòa nhà phức hợp, siêu thị, trung tâm thương mại, tòa nhà bệnh viện… đều chỉ cần 1 chứng chỉ quản lý vận hành tòa nhà - chung cư theo quy định của thông tư số 10/2015/TT-BXD .

Thông tư số 10/2015/TT-BXD vào ngày 30/12/2015, có hiệu lực thi hành từ 15/02/2016 Quy định về việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ Quản lý vận hành nhà chung cư (thay thế cho Thông tư số 14/2011/TT-BXD ngày 25/11/2011).

Thông tư này quy định các cán bộ, nhân viên đang làm việc trong các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định tại Điều 105 của Luật nhà ở số 65/2014/QH13 ngày 25/11/2014  và các thành viên Ban quản trị tòa nhà - chung cư trên cả nước sẽ phải tham dự khóa học để được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ Quản lý vận hành tòa nhà - chung cư.

Các cá nhân tham gia quản lý vận hành tòa nhà - chung cư bắt buộc phải có giấy chứng nhận đã hoàn thành khoá đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư.

Mẫu: Chứng chỉ vận hành chung cư dành cho thành viên Ban quản trị tòa nhà chung cư.

1. Đối tượng tham gia lớp học quản lý vận hành nhà chung cư:

– Thành viên Ban Giám đốc doanh nghiệp quản lý vận hành tòa nhà - chung cư;

– Tổ trưởng các tổ kỹ thuật, bảo vệ, an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường;

– Trưởng ca vận hành tòa nhà chung cư;

– Cá nhân có nhu cầu.

2. Nội dung khóa học:

- Học phần I: Kiến thức cơ sở:

+ Chuyên đề 1: Kiến thức cơ bản về pháp luật đất đai, xây dựng, nhà ở và kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan (08 tiết);

+ Chuyên đề 2: Kiến thức pháp luật về quản lý chất lượng, quản lý vận hành nhà chung cư (08 tiết).

Học phần II. Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư:

+ Chuyên đề 1: Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì nhà và hệ thống cấp điện, cấp và thoát nước trong và ngoài nhà chung cư (08 tiết);

+ Chuyên đề 2: Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì hệ thống thông gió – cấp nhiệt trong nhà chung cư (08 tiết);

+ Chuyên đề 3: Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì thang máy trong nhà chung cư (08 tiết);

+ Chuyên đề 4: Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì hệ thống thiết bị phòng cháy và chữa cháy (PCCC); về an toàn PCCC; về bảo vệ, cứu nạn, cứu hộ và ứng phó với thiên tai trong nhà chung cư (16 tiết);

+ Chuyên đề 5: Quản lý vệ sinh, môi trường, cảnh quan của nhà chung cư (04 tiết).

Mẫu: Chứng chỉ vận hành chung cư dành cho thành viên trong Ban quản lý tòa nhà chung cư.

- Học phần III. Thực hành và khảo sát thực tế, kiểm tra lý thuyết cuối khóa: Thời gian học: 8 ngày.

Theo quy định tại 10/2015/TT-BXD Chứng chỉ quản lý vận hành tòa nhà - chung cư có giá trị 05 năm và do các đơn vị được Bộ Xây dựng cấp phép đào tạo quản lý vận hành chung cư đào tạo và cấp chứng chỉ. Chứng chỉ này dành cho 2 đối tượng khác nhau trong toà nhà:

- Chứng chỉ vận hành chung cư dành cho thành viên trong Ban Quản lý tòa nhà chung cư.

- Chứng chỉ vận hành chung cư dành cho thành viên Ban Quản trị tòa nhà chung cư.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ QUẢN LÝ VẬN HÀNH BẤT ĐỘNG SẢN (DNREA):

- Địa chỉ: 535 Trần Hưng Đạo, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

- Điện thoại: 0901 13 31 74.

- Email: viendaotao.dnrea@gmail.com.